Vệ sinh ghế sofa, đệm ghế chuyên nghiệp tại Hà Nội

Vệ sinh ghế sofa là một bước quan trọng để duy trì sự sạch sẽ và vệ sinh cho không gian phòng khách của bạn. Bộ sofa sạch đẹp sẽ làm gia đình hạnh phúc và khoả mạnh hơn. Dưới đây là một số bước cơ bản để vệ và làm sạch ghế sofa:

Vệ sinh ghế sofa nỉ

Vệ sinh ghế sofa nỉ tại Royol city

 

Bao lâu nên vệ sinh ghế sofa

Bộ sofa ngồi nhiều thì nên tự vệ sinh tại nhà hàng tuần. Vệ sinh ghế hàng ngày chỉ cần phẩy bụi bằng chổi lông hoặc dùng khăn mềm vệ sinh.
Khi sofa quá bẩn hoặc có những vết đặc biệt cần những chuyên gia, thợ vệ sinh chuyên nghiệp. Hiện nay xưởng bọc ghế sofa đã có những đội ngũ thợ chuyên làm sạch, vệ sinh ghế sofa, đệm ngủ, giường ngủ và cả ghế xe oto.

Những vết bẩn cứng đầu sẽ được làm sạch, bằng hoá chấy tẩy rửa chuyên nghiệp. Những máy móc hiện đại nhập khẩu nhanh chóng cho bộ ghế trở lại tương đối tới 90%.

Giặt ghế sofa

Hình ảnh trước – sau khi giặt ghế sofa nhà anh Tùng – An Khánh – Hoài Đức

Quy Trình Vệ Sinh Ghế Sofa

Hút bụi ghế sofa

Sử dụng bàn chải hút bụi hoặc bộ phận hút bụi trên máy hút bụi để loại bỏ bụi, lông thú cưng và các hạt bẩn trên bề mặt ghế sofa. Máy hút bụi công suất lớn sẽ giúp các vết bụi biến mất. Hút bụi sẽ giúp ngăn chặn bụi bẩn tích tụ sâu trong ghế. Đặc biệt là phần sau lưng ghế vì chỗ này ít được lau chùi thường xuyên.

vệ sinh ghế sofa

Hút bụi  ghế sofa loại bỏ vết bẩn trước

Làm sạch vết bẩn vệ sinh trên ghế sofa 

Nếu ghế sofa có vết bẩn, bạn nên xử lý chúng ngay lập tức. Sử dụng khăn sạch và ẩm để lau nhẹ vùng bẩn. Tránh dùng nước quá nhiều để tránh làm ẩm hoặc gây hỏng vật liệu. Sử dụng loại chất tẩy có độ tẩy rửa nhẹ để lau ghế.

Đối với ghế da: sử dụng dung dịch vệ sinh da chuyên dụng. Đảm bảo độ sạch mà không làm hư hại bề mặt da.

Đối với ghế nỉ: Sử dụng hoá chất tẩy rửa, sục sâu vào bên trong giúp các vết bụi, bẩn lâu ngày nổi lên bề mặt. Những chỗ như tay, lưng ghế bám nhiều gáu ghét cần phải làm đi làm lại nhiều lần. Nếu như cần tẩy vết đậm sử dụng loại hoá chất có hàm lượng clo cao.

Mỗi một loại vật liệu cần thử nước tẩy trên diện nhỏ trước. Tránh làm cho ghế bị sai hoá chất hoặc quá nồng độ dẫn đến việc hư hại ghế.

Giặt ghế nỉ

vệ sinh ghế sofa

Giặt khô ghế nỉ nhanh chóng

Làm khô ghế bằng máy chuyên dụng

Sau khi vệ sinh sạch, dùng máy hút giặt khô ghế. Máy sử dụng đảm bảo độ nóng vừa tầm tránh làm hư hại bề mặt. Rất nhiều trường hợp sử dụng máy nhiệt quá cao dẫn đến quăn da hay nỉ bị rách.Sau đó  sử dụng nệm ghế hoặc vỏ ghế bọc để bảo vệ bề mặt sofa khỏi vết bẩn và tổn thương. Chú ý rằng cần phải vệ sinh và giặt nệm hoặc vỏ ghế thường xuyên.

Mỗi vật liệu cách làm sạch thì có một đặc thù riêng để làm sạch của ghế sofa. Mỗi loại vật liệu (da, vải, nỉ, microfiber,…) sẽ có cách vệ sinh khác nhau.

Những chỗ khó hút cần phải lùa máy thật sâu, để miệng ống có thể đến các vị trí. Nếu cần phải tháo các bộ phận của ghế để ghế sạch hơn.

Vệ sinh đệm ngủ

Đệm ngủ sau khi được vệ sinh sạch sẽ

vệ sinh ghế da

Hình ảnh vệ sinh ghế sofa da

 

Đảo vị trí mặt đệm: 

Một số ghế ở vị trí đặc biệt, ngồi nhiều hoặc nhẩy nhiều, cần đảo để độ sệp nún được đều. Tăng tính thẩm mỹ cho ghế.
Với một số ghế có thể nhấc lên được( tháo rời) cần đổi chỗ thường xuyên hoặc quay mặt ngược lại để cho sofa làm sạch vệ sinh dễ dàng.

vệ sinh ghế da

vệ sinh ghế da

Vệ sinh xe oto chuyên nghiệp

Liên Hệ

Liên hệ ngay với Xưởng bọc ghế sofa Hà Nội để được tư vấn vệ sinh ghế sofa

Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ và lắng nghe ý kiến của các bạn

Hottline 0848200888 hoặc call ( zalo) 0984557091