Bọc lại ghế sofa nỉ nhà anh Quang – Phố Vọng

Vải nỉ hiện nay mà chúng ta hay sử dụng được sản xuất cách đây 40 năm. Là một loại chất liệu vải có lịch sử ra đời khá muộn so với các loại chất liệu vải khác. Tuy nhiên, ứng dụng của vải nỉ hiện nay thì khá đa đạng trong các sản phẩm may mặc và nội thất. Chúng ta cùng tìm hiểu thêm về nguồn gốc, quy trình sản xuất vải và dịch vụ bọc lại ghế sofa nỉ uy tín tại Hà Nội dưới đây nhé.

bọc ghế sofa nỉ

Ghế sofa nỉ giúpphòng khách ấm áp và sang trọng

  • Nguồn gốc và quy trình sản xuất vải nỉ bọc lại ghế sofa

Nguồn gốc của vải nỉ bọc ghế sofa hiện nay

Vải nỉ do một công ty của Mỹ sản xuất vào năm 1979, công ty có tên Maden Mills. Nr có độ dày khác nhau và có độ giãn tốt hơn khi càng mỏng hơn. Nó cũng nhanh khô khi có  mức độ thấm hút nước là khoảng 1%. Có khả năng cách điện và giữ ấm tốt. Ứng dụng sản xuất chăn ga, bọc lại ghế sofa và quần áo mặc cho mùa đông.

 

Nguồn gốc của vải nỉ 

Quy trình sản xuất vải nỉ

Quy trình sản xuất vải hiện nay được áp dụng bằng máy móc và công nghệ nhiều nên trở nên đơn giản hơn so với trước. Nếu sản xuất vải thủ công thì cần nhiều nhân công và quy trình sản xuất sẽ khá vất vả.có nhiều tác động xấu lên môi trường. Quy trình sản xuất vải trong các nhà máy đã giảm thiểu được nhiều gánh nặng về nhân lực so với trước. 

Ghế sofa Nỉ có ưu điểm là bền hơn ghế sofa da

Sản xuất thành sợi

Các nguyên liệu đầu vào có nguồn gốc từ động thực vật sẽ được đem đi nhào lặn liên tục để sản xuất thành sợi. Quy trình diễn ra bao gồm việc loại bỏ tạp chất, làm sạch, chải thô, kéo sợi. Nguyên liệu được đổ vào máy trộn nguyên liệu rồi được cán thành sợi dưới độ nén cao.

Dệt vải

Tiếp sau đó, sợi vải sẽ được đem đi dệt với 2 cấu trúc cơ bản là dệt thoi và dệt kim. Dệt thoi là việc chạy các sợi vải theo cấu trúc bắt chéo nhau còn dệt kim thì theo hình vòng. Tùy vào từng mục đích sản xuất, họ sẽ đem phân loại và dệt theo từng loại. 

 

Xử lý vải

Vải sau khi dệt thành miếng được đem đi xử lý tiếp lần 2. Nó bao gồm các công đoạn: giặt để làm sạch vải, khử hồ là loại bỏ các loại bột cặn còn dính lại, cọ rửa vác tạp chất mỡ, sáp còn lại trong quá trình sản xuất vải. Tẩy trắng và làm phồng sợi để giúp sợi có thể dễn ăn thuốc in, nhuộm hơn ở giai đoạn tiếp theo.

vải bọc sofa

Xử lý vải bọc lại ghế sofa

 

Nhuộm và in vải

Quy trình nhuộm và in vải diễn ra bằng nhiều phương pháp khác nhau tùy thuộc vào kỹ thuật và công nghệ in nhuộm của từng xưởng sản xuất. Công nghệ truyền thống là cán màu, còn hiện đại có in phun tạo màu. Các thiết kế màu in ấn vải ngày càng đa dạng do đòi hỏi ngày càng cao của người tiêu dùng.

Nguần: Nội thất xinh sofa nỉ mẫu hot

Nhuộm và in vải trở thành khâu sản xuất ngày càng đóng vai trò quan trọng hơn đối với yêu cầu sản xuất vải. Nhu cầu chọn mua các loại hoa văn thiết kế vải của thị trường ngày một cao hơn. Nó đánh dấu bước phát triển nhảy vọt của ngành công nghệ sản xuất vải.

Hoàn thiện

Tuy quy trình sản xuất vải được mô tả về cơ bản rất đơn giản. Nhưng để sản xuất ra được chất liệu vải ưng ý với nhà sản xuất và đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người tiêu dùng thì lại không phải chuyện dễ. Bên cạnh việc sản xuất vải nỉ, các nhà sản xuất vải cũng cần tính toán để sản xuất các loại chất liệu vải khác nhau để kịp thời đáp ứng nhu cầu của thị trường. 

 

Vải được sản xuất ra cũng được dùng cho đa dạng các loại múc đích khác nhau của con người. Nó trở thành mặt hàng phổ biến và thiết yếu cùng với xu hướng thời trang và các loại dịch vụ phụ trợ đi liền với nó trong đó có ngành dịch vụ bọc lại ghế sofa.

  • Dịch vụ bọc lại ghế sofa nỉ uy tín tại Hà Nội

Ở trên chúng ta thấy việc sản xuất ra một tấm vải để sử dụng trong các ứng dụng kỳ công ra sao. Rồi cho đến công đoạn dịch vụ bọc lại ghế sofa cũng yêu cầu kỹ thuật và độ tỉ mỉ để tạo mới những bộ sofa đã cũ. Bạn cũng cần lựa chọn dịch vụ bọc lại ghế sofa nỉ uy tín tại Hà Nội. Để có thể đáp ứng nhanh chóng, chính xác yêu cầu bọc lại ghế sofa cho bạn. 

bọc lại ghế sofa nỉ

Phối màu cho ghế sofa là lựa chọn được ưa chuộng

Mỗi lần bọc lại ghế sofa, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn và thay đổi các loại chất liệu cũng như kiểu dáng thiết kế khác nhau đáp ứng nhu cầu và sở thích cá nhân. Việc thay đổi chất liệu, kiểu dáng bọc ghế sofa đem lại không khí vui tươi, sáng tạo hơn trong không gian nội thất trong nhà. Bạn cũng có thể thuộc người không thích thay đổi thì bạn sẽ thích lựa chọn những chất liệu vải bọc dắt tiền và có độ bền cao hơn. Nhưng dù vậy, nó cũng giúp bạn tiết kiệm được chi phí mua vật dụng mới và bảo vệ môi trường.

 

Dịch vụ tư vấn thân thiện, nhiệt tình giúp khách hàng giải đáp mọi khó khăn, thắc mắc liên quan đến việc bọc lại ghế sofa. Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 0984.557.091 0848.200.888, để nhận được tư vấn giá cả và chính sách khuyến mãi một cách nhanh chóng nhất.