Sửa ghế da tại nhà kiến thức tự sửa ai cũng có thể làm được

Sửa ghế da tại nhà bằng cách dán keo

Để sửa ghế sofa da bị rách tại nhà, bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

 1. Chuẩn bị vật liệu. Bạn cần chuẩn bị một miếng da cùng màu hoặc gần giống với màu da của ghế sofa của bạn, keo dán da, bọt biển, dao cắt, và tăm bông.
 2. Làm sạch khu vực bị rách. Sử dụng khăn ẩm để lau sạch khu vực bị rách trên ghế sofa. Đảm bảo khu vực này là khô ráo trước khi tiếp tục.
 3. Cắt miếng da phù hợp. Dùng dao cắt để cắt một miếng da phù hợp với kích thước của khu vực bị rách.

Sửa ghế sofa da tại nhà

Sửa ghế sofa da bị rách da

 1. Bổ sung bọt biển. Lấp đầy khu vực bị rách bằng bọt biển để đảm bảo miếng da sau khi dán vào sẽ không bị lõm.
 2. Dán miếng da vào. Thoa một lớp keo dán da lên miếng da và dán vào khu vực bị rách. Hãy nhớ ấn chặt miếng da để keo dán tốt hơn. Sau đó, để miếng da được dán chặt, bạn nên dùng tăm bông để chèn các cạnh của miếng da vào.
 3. Chờ keo khô. Để miếng da được dán chặt, bạn cần chờ keo khô hoàn toàn trước khi sử dụng lại ghế sofa.

Như vậy, đó là cách để sửa ghế sofa da bị rách tại nhà. Tuy nhiên, nếu vết rách quá lớn hoặc phức tạp, bạn nên tìm kiếm sự giúp đỡ từ những chuyên gia sửa ghế sofa chuyên nghiệp để có kết quả tốt nhất.

Sửa ghế sofa da tại nhà

Sửa ghế bị sệp nún nghiêm trọng

Sửa ghế da tại nhà bằng cách may lại

Nếu ghế sofa của bạn bị rách cần sửa tại nhà  quá nghiêm trọng, thì việc sửa chữa có thể không đủ để khôi phục lại tình trạng ban đầu. Trong trường hợp này, bạn có thể xem xét may lại ghế sofa bằng cách thực hiện các bước sau đây:

 1. Lựa chọn vải mới. Tìm kiếm một loại vải có chất lượng tốt và phù hợp với màu sắc và phong cách của ghế sofa của bạn.
 2. Tách phần vải cũ. Sử dụng dao cắt hoặc kéo để tách phần vải cũ của ghế sofa ra khỏi khung ghế. Cẩn thận để không gây hư hại đến khung ghế và các phần khác của ghế sofa.
 3. Tạo mẫu và cắt vải mới. Sử dụng phần vải cũ làm mẫu để tạo ra các mẫu mới trên vải mới. Sau đó, cắt các mảnh vải mới theo kích thước và hình dạng của các mẫu.
 4. May vải mới vào khung ghế. Sử dụng máy may hoặc tay khâu để may các mảnh vải mới vào khung ghế. Đảm bảo các mảnh vải được đính chặt và không có nếp gấp.
 5. Sắp xếp và hoàn thiện. Khi đã hoàn thành việc may vải mới vào khung ghế, bạn có thể sắp xếp các phụ kiện và đệm vào vị trí tương ứng và hoàn thiện ghế sofa.

 

Sửa ghế sofa da tại nhà

Hình ảnh Sửa ghế sofa da tại Văn Quán Hà Đông

Việc may lại ghế sofa bị rách có thể tốn nhiều thời gian và công sức, vì vậy nếu bạn không tự tin với kỹ năng may của mình, bạn có thể tìm kiếm sự giúp đỡ từ các chuyên gia sửa ghế sofa chuyên nghiệp.

Liên hệ

Hãy gọi ngay 0984 557 091 sẽ có chuyên viên tư vấn  – Miễn Phí

Sửa ghế da tại nhà

Bọc lại ghế sofa tại nhà