Cách sửa ghế sofa bị nún hiệu quả cần biết

Sửa ghế sofa bị nún cần lưu ý gì?

Sofa là một trong những món nội thất quan trọng trong không gian sống của mỗi gia đình. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, ghế sofa sẽ dần bị nún và không còn đem lại sự thoải mái như ban đầu. Vậy làm thế nào để sửa ghế sofa bị xệp hoặc nún? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết sau đây.

Sửa ghế sofa bị nún

Sau thời gian dài, ghế sofa bị xệp tạo đường hõm khó chịu

 

Trước khi tìm cách sửa ghế sofa bị nún, chúng ta cần hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng này. Thông thường, sofa bị xệp do tác động của trọng lực và sự sử dụng thường xuyên. Với thời gian, lực đè lên sofa dần làm cho mút bên trong bị lún và không còn đàn hồi như ban đầu.

Để sửa ghế sofa bị nún, cách đơn giản nhất là thay thế toàn bộ mút bên trong. Tuy nhiên, việc này có thể gây ra chi phí khá đắt đỏ và không phù hợp với mọi người.

Sửa ghế sofa bị nún

Sửa ghế sofa bị nún trở nên căng mọng như ban đầu

Thay vì vậy, bạn có thể sử dụng những cách sửa ghế sofa bị xệp nún sau đây:

  1. Thêm mút bên trong: Đây là một trong những cách sửa ghế sofa  đơn giản, nhanh chóng nhất. Bạn chỉ cần mua thêm một vài tấm mút bên trong và đặt vào những vị trí bị nún trên ghế sofa. Cách này sẽ giúp tăng độ đàn hồi của ghế và đem lại cảm giác thoải mái hơn khi sử dụng.
  2. Sử dụng nước nóng: Đối với những chiếc ghế sofa bị nún nhẹ, bạn có thể sử dụng nước nóng để sửa chữa. Đầu tiên, hãy lấy một bình nước đun sôi và đổ nước lên những vị trí bị nún trên ghế sofa. Sau đó, dùng một chiếc khăn ẩm lau nhẹ nhàng vùng vải đó. Để khô tự nhiên hoặc sử dụng quạt để giúp nhanh khô hơn. Lưu ý, cách này chỉ nên áp dụng cho những ghế sofa có bề mặt vải, tránh áp dụng lên những ghế bọc da hoặc những vật liệu khác.
  3. gọi thợ sửa chữa chuyên nghiệp : nếu cần tư vấn hãy liên hệ các xưởng để được tư vấn

  4. Kéo dãn phần mút bên trong:  Nếu ghế sofa bị xệp nún chỉ ở một vài vị trí nhất định, bạn có thể kéo dãn phần mút bên trong ở những vị trí đó để tái tạo độ đàn hồi ban đầu. Bạn chỉ cần kéo và giãn nhẹ phần mút bên trong theo chiều dọc và ngang của ghế sofa cho đến khi đạt được độ đàn hồi như ban đầu.
  5. Sử dụng gối đệm: Sử dụng gối đệm sẽ giúp giảm lực đè lên ghế sofa và tránh làm cho mút bên trong bị nún nhanh hơn. Bạn có thể chọn những gối đệm có kích thước phù hợp với ghế sofa và đặt lên ghế khi sử dụng.

Trên đây là một số cách sửa ghế sofa  nún tại nhà mà không cần phải sử dụng nhiều công cụ hay kỹ năng đặc biệt.Tuy nhiên, để giữ cho sofa luôn mới hãy thường xuyên bảo dưỡng ghế và bọc lại ghế sofa.

Liên hệ ngay để được tư vấn 0984 557 091