Bạn đã biết gì về các loại vải bọc ghế sofa? 

Để chắc chắn rằng việc bọc mới ghế sofa nhà bạn được diễn ra một cách hoàn hảo, bạn cần biết rõ về đặc điểm của các loại vải bọc ghế sofa như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm rõ được điều này.

Chất liệu vải bọc ghế sofa cotton (Chất liệu tự nhiên) 

Có rất nhiều loại vải cotton khác nhau dùng để bọc ghế sofa gia đình trên thị trường. Phụ thuộc vào thành phần cotton chiếm ít hay nhiều mà người ta phân ra thành loại 100% cotton, CVC ( 65%  cotton), cotton tixi (35% cotton). Người ta cũng pha cotton với một số liệu khác để tạo ra cotton nhung, cotton pha Spandex, Cotton Borip, Cotton lụa, cotton Satin, cotton Poly. Việc pha với các chất liệu khác khiến độ bền của vải Cotton giảm nhưng nó làm tăng độ mịn, độ co giãn và giá thành rẻ hơn.

các loại vải bọc ghế sofa

Các loại vải bọc ghế sofa cotton

Mỹ và Ai Cập là 2 quốc gia sản xuất vải cotton tốt nhất trên thế giới nên nhiều các công ty sản xuất đồ nội thất cũng ưa thích nhập khẩu vải từ 2 quốc gia này. Cotton có khả năng chống mòn, phai màu tốt nhưng dễ bị nhăn và bị cháy. Vải cotton giặt nhanh khô, có thể sử dụng được với các chất tấy rửa. Cotton  cũng là chất liệu dễ tìm và dễ bảo quản hay làm sạch. Thường thì vải cotton 100%, có độ phần trăm cotton cao hơn sẽ có độ bền tốt hơn nên được các công ty nội thất ưa dùng hơn. 

Chất liệu vải lanh (Chất liệu tự nhiên), các loại vải bọc ghế sofa

Vải lanh là vải được làm từ sợi, vỏ cây lanh, sau khi trải qua quá trình xử lý, gia công và dệt tạo thành chất vải nhẹ và thoáng mát.  Người xưa dùng quay tơ để làm vải nhưng ngày nay thì vải lanh được sản xuất trên công nghệ dệt may hiện đại. Ngoài việc là chất liệu được sử dụng phổ biến trong may mặc, vải lanh được dùng phổ biến làm khăn trải bàn, khăn ăn, rèm cửa, vải bọc ghế sofa, tẩm phủ nệm sofa. 

Vải lanh dễ dàng thấm nước và ít nếp nhăn nhưng dễ rách, dễ bị phai màu và co lại khi giặt nước nên việc gìn giữ vải gặp nhiều khó khăn.Tuy nhiên, ưu điểm lớn của vải lanh là có khả năng chống bụi bẩn, chống khuẩn tốt, rất an toàn, giá bọc ghế hợp lý và dễ sử dụng nên được nhiều công ty nội thất khuyên dùng.

Các loại vải bọc ghế sofa- Chất liệu vải nylon (Sợi tổng hợp)

Vải nylon được làm từ than và dầu thô. Dưới phản ứng carbon trong than và dầu thô được tạo ra ở áp suất cao và nhiệt độ lớn đã tạo ra sợi nylon có độ bền cao và khả năng đàn hồi tốt. Nylon thường được pha trộn với các loại sợi khác để tạo thành chất liệu vải tốt. Nylon là chất liệu vải nhẹ nhưng có độ bền cao, rất đàn hồi; không thấm nước và ít bị nhăn, thích hợp với bọc ghế sofa tại nhà giá rẻ.

các loại vải bọc ghế sofa

Vải bọc ghế sofa nylon

Nhược điểm duy nhất của nylon là không có khả năng hút nước nhưng đặc điểm này lại không quan trọng nhiều với các sản phẩm nội thất. Cộng với đó là giá thành tương đối rẻ khiến nylon trở thành chất liệu làm bọc ghế sofa có vô vàn tiện ích và hiệu quả khi sử dụng.

Chất liệu vải polyester (Sợi tổng hợp)

Sợi polyester là sợi có cấu trúc được biệt, nó được tìm thấy trong phòng thí nghiệm từ năm 1930.  Quy  trình sản xuất polyester được trải qua 5 giai đoạn:  từ phản ứng hóa học ở nhiệt độ cao (trùng hợp) cho đến làm khô là giai đoạn polyester được làm lạnh và cắt thành các hạt nhỏ.  Tiếp đến, các hạt này được đun chảy ở nhiệt độ cao và được kéo thành sợi ở giai đoạn kéo sợi. Sau khi kéo sợi, sợi Polyster rất mềm, nó tiếp tục được kéo căng, và có chiều dài dài gấp trăm lần ban đầu. Cuối cùng, nó được cuốn thành ống lớn và mang đi dệt vải. 

các loại vải bọc ghế sofa

Các loại vải bọc ghế sofa polyester

Vải polyester có khả năng chống vết nhăn, chống phai màu, chống bụi bẩn và giá thành rẻ, thường được pha với len để tạo đồ bền cho vải. Nhược điểm duy nhất của polyester là có độ dày và trọng lượng lớn khiến chi phí vận chuyển vải cao cũng như khó khăn khi di chuyển đồ. So với cotton, polyester có độ bền tốt hơn nhưng khả năng thông thoáng kém hơn.

Chất liệu vải Rayon (Sợi tổng hợp)

Vải Rayon được sản xuất từ bông, lụa và vải lanh. Là loại sợi được sản xuất từ chất liệu tự nhiên nên rất thân thiện với môi trường. Nó có khả năng chống phai màu, chống nhăn và có độ bền cao. Nhược điểm của loại vải này là phải giặt khô, không bền nếu bị ướt, bảo quản khó. Do tính chất thân thiện với môi trường nên các nhà sản xuất đồ nội thất vẫn bạn nên khuyên dùng.

Trên đây là những thông tin hữu ích về các loại vải bọc ghế sofa khác nhau, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin hay muốn được tư vấn về giá của dịch vụ này,hãy liên hệ với chúng tôi-xưởng bọc ghế sofa Hà Nội qua hotline 0848.200.888 0984.557.091 để được báo giá và tư vấn nhanh nhất.