Bọc sofa cần lưu ý những gì?

Bọc ghế sofa tại nhà  liệu có đẹp không?

Bọc ghế sofa tại nhà nhanh chóng tiện lợi

Bọc ghế sofa tại nhà nhanh chóng tiện lợi

Phần lớn chúng ta khi sử dụng Sofa đều chỉ quan tâm đến công dụng, hình dáng, màu sắc của Sofa. Những đã bao giờ bạn thắc mắc về quy trình boc dem Sofa chưa? Nó có thực sự đơn giản như chúng ta thường nghĩ bọc ghế sofa? Nào cùng tìm hiểu về quy trình “Tưởng dễ nhưng lại không dễ lắm này nhé”.

  1. Kiểm tra khung gỗ

Chắc hẳn nhiều người không biết, phía bên trong của một chiếc Sofa, đằng sau lớp nệm và lớp da là một khung gỗ được cố định. Hãy thử tưởng tượng Sofa cũng như là một con người thì thì khung gỗ đóng vai trò như một bộ xương sống. Bước đầu tiên khi boc dem ghe Sofa gỗ, người thợ cần tiến hành kiểm tra xem khung gỗ có chắc chắn không bằng một số thao tác kiểm tra đơn giản.

Khung gỗ còn hoạt động tốt là không bị nứt, gãy hoặc bị côn trùng, ngoại lực tác động dẫn đến méo mó bọc ghế sofa. Sofa là nội thất thường có tuổi thọ sử dụng cao nên việc sử dụng một loại gỗ bền, tốt, chịu được áp lực, nhiệt độ cao là điều cần thiết mà mỗi doanh nghiệp hay cá nhân sản xuất đều nên nghiên cứu và lựa chọn.

ghế sofa như được thay đổi hoàn toàn trong màu sắc mới

 

  1. Kiểm tra lớp thảm, da nối các thanh gỗ

Nếu như khung gỗ được ví như xương sống thì các lớp thảm (hoặc da) nối giữa các thanh gỗ được coi là mạch máu. Các lớp này tạo một bề mặt phẳng, kín. Khi những lớp này bị rách thì phải tiến hành  dán lại bằng keo hoặc may lại bằng chỉ để tạo thành một không gian kín.

Việc này cũng giúp cho các loại côn trùng không có nguy cơ xâm nhập để tàn phá khung gỗ. Ngoài ra còn đảm bảo cho lớp nệm được giữ chắc chắn trước khi qua bước tiếp theo bọc ghế sofa tại nhà. Thông thường, phương bán được sử dụng nhiều nhất là đan các sợi da vuông góc với nhau, cấu trúc này được xem là bền vững và ít có nguy cơ hỏng hóc nhất.

  1. Bọc lớp xốp mềm đầu tiên

Cấu tạo tiếp theo của lớp bọc nệm Sofa là một lớp xốp mỏng hay còn gọi là lớp biểu bì nếu như là đối với một con người. Bọc lớp xốp này là một bước quan trọng, lớp xốp này được phủ lên lớp da. Đặc điểm của lớp xốp này làm mềm, mang tính đàn hồi tương đối. Lớp xốp này thường được là từ bông gòn cứng, sợi bông tổng hợp, có chức năng ít thẩm thấu nước

  1. Bọc lớp đệm mềm

Có khác biệt gì so giữa bước bọc đệm mềm này và bọc lớp xốp mềm ở phía trên? Đây là các bước nhỏ nằm trong quy trình boc dem ghe Sofa nhưng nó cũng có những khác nhau nhất định. Như đã nhấn mạnh ở trên, lớp đầu tiên là lớp xốp mềm, công dụng của lớp xốp mềm là khúc nối giữa lớp da bọc gỗ và lớp đệm mềm chính.

Xưởng chuyên bọc ghế sofa da nỉ chuyên nghiệp. Phục vụ chu đáo

Còn lớp đệm mềm chính thì có tính đàn hồi tốt hơn. Lớp nệm được cắt dày hơn so với lớp xốp. Lớp nệm này đóng vai trò tạo ra sự khác biệt chỉ có ở Sofa so với các thiết bị nội thất bọc ghế sofa có chức năng ngồi còn lại khác. Để tạo sự thoải mái nhất cho khách hàng, thông thường lớp đệm này được làm từ các tấm bông mềm dày, đàn hồi tốt. Và có vẻ như làm từ cao su chính là sự lựa chọn hàng đầu của cả khách hàng, nhà sản xuất lẫn người sửa chữa.

Thợ gia công sẽ đo kích thước của Sofa để lấy tiền đề lựa chọn kích thước cho tấm xốp, tấm đệm. Sau khi được cắt đúng kích thước xong, các tấm này được cố định vào khung gỗ Sofa bằng keo chuyên dụng bọc ghế sofa.