Bọc ghế sofa bằng vải

Bọc ghế sofa bằng vải

1 Vải tự nhiên hay nhân tạo

Thông thường, người ta sẽ hay sử dụng những loại vải nhân tạo để bọc ghế sofa vải vì những loại vải này bền hơn và giá thành rẻ hơn. Nhưng chất liệu vải tự nhiên sẽ khiến người sử dụng cảm thấy thoải mái hơn, thân thiện với môi trường và không gây kích ứng da. Tùy vào mục đích bọc ghế sofa bằng vải và nhu cầu của người sử dụng, sẽ có những loại vải thích hợp hơn.

2 Điều kiện vệ sinh vải

Bụi bẩn làm cho vải bọc sofa bị mài mòn nhanh hơn khi sử dụng. Do vậy, việc chú ý đến điều kiện vệ sinh và yêu cầu giặt của từng loại vải boc ghe sofa bằng vải nỉ là rất quan trọng, đặc biệt là khi bạn sử dụng kết hợp nhiều loại vải bọc nội thất khác nhau. Bạn nên cân nhắc lựa chọn vải cho thích hợp, để thuận tiện cho việc bảo quản bạn có thế ưu tiên dùng mua một loại vại nhất định.

bọc ghế sofa bằng vải

ghế sofa được bọc nỉ sang hơn nhiều sofa da

Vệ sinh rèm cửa, ga gối, bọc nệm theo chu kỳ nhất định và đồng thời sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí và công sức hơn bọc ghế sofa bằng vải. Đối với những đồ nội thất có mức độ sử dụng thường xuyên hơn, bạn nên có thêm vải, nệm lót tháo rời để có thể dễ dàng vệ sinh bất cứ khi nào bạn muốn.

3  Một số điều kiện sử dụng khác bọc ghế sofa bằng vải

Độ bền của vải sẽ chịu ảnh hưởng từ 2 yếu tố là điều kiện chủ quan và khách quan. Điều kiện chủ quan bao gồm mức độ chịu hao mòn và khả năng căng, giãn của vải. Do tác động vật lý thường xuyên đến một vị trí duy nhất của vải trong một thời gian dài sẽ khiến vải nhanh chóng bị hỏng ở vị trí đó. Các vị trí ít tác động đến hơn sẽ có độ bền lâu hơn. Nhưng nếu cả miếng bọc nệm hay bọc ghế bị hỏng một chỗ thôi, bọc ghế sofa bằng vải thì cũng cần phải thay mới cả miếng rồi.

Đổi màu theo yêu cầu của chị Phương 138 Trần Bình

Có một mẹo thông minh để khắc phục điều này là bạn hãy thường xuyên lật, xoay và tháo rời đệm ghế sẽ khiến vải ghế sofa có thời gian sử dụng lâu hơn. Bất cứ loại vải nào, dùng lâu sẽ bị căng, giãn, đặc biệt là ở vị trí vùng mép xung quanh ghế ngồi và đệm lưng. Sau một thời gian sử dụng, nó sẽ bị nhăn hoặc trùng. Lúc này bạn có thể nhờ các tiệm may cắt bớt và khâu căng lại hoặc bạn cũng có thể tự làm điều đó.

Bọc ghế chuyên nghiệp tại xưởng sofa Hà Nội

bọc ghế sofa bằng vải tại xưởng

Những lưu ý khi chọn vải

Yếu tố khách quan bạn cần quan tâm đến là sự chiếu sáng trực tiếp của ánh sáng mặt trời và khả năng làm sạch vải chuyên nghiệp. Ánh sáng mặt trời tiếp xúc lâu và trực tiếp sẽ làm hỏng vải nên bạn nên chú ý đặt ghế sofa tránh những nơi ánh sáng trực tiếp chiếu vào như đối diện cửa sổ, cửa ra vào bọc ghế sofa bằng vải.

Việc bạn không sử dụng dịch vụ làm sạch vải ghế sofa chuyên nghiệp cũng sẽ làm ảnh hưởng đến độ bền của vải. Ít nhất 1 lần/1 năm bạn cần sử dụng đến dịch vụ làm sạch sofa chuyên nghiệp để giữ vải ghế sofa ở trong tình trạng tốt nhất. hoặc tham khảo https://bocghesofa.vn/dia-chi-sua-chua-ghe-sofa-tai-ha-noi-uy-tin-chat-luong/