Mục đích và lợi ích của việc bọc đệm sofa

Phòng khách là không gian sinh hoạt chính của cả gia đình và cũng là nơi đón tiếp đầu tiên khi khách tới nhà. Chiếc sofa ở phòng khách không chỉ có công năng phục vụ cho mục đích sinh hoạt mà còn tạo tính thẩm mĩ cho phòng khách, là bộ mặt cho cả căn nhà. Chình vì tần suất sử dụng nhiều như vậy nên những chiếc đệm ghế sofa rất dễ bị hỏng và xuống cấp. Việc bọc đệm ghế sofa là sự lựa chọn mà rất nhiều gia đình hướng tới. Vậy mục đích và lợi ích của việc bọc đệm sofa là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Bọc đệm sofa là gì?

Bọc đệm sofa là bọc lại phần đệm lót của ghế sofa đã bị rách, bạc màu, hư hỏng do qua sử dụng nhưng phần khung vẫn sử dụng tốt. Khi bộ sofa vẫn còn giá trị sử dụng tốt, phần khung chắc chắn chỉ bị trầy, rách, bạc màu phần đệm thì lựa chọn bọc lại là lựa chọn hoàn hảo. Có rất nhiều cách để bọc đệm sofa ví dụ như cách bọc lại truyền thống hoặc những cách mới hơn như dùng vỏ bọc sofa tháo rời, tấm bọc ghế sofa, áo bọc nệm ghế sofa,… Tùy theo sở thích mà chúng ta lựa chọn cách bọc cho phù hợp.

bọc đệm sofa

Bọc ghế sofa

Mục đích của việc bọc đệm sofa

Khách hàng hiện nay chia thành 2 nhóm, một nhóm hướng tới cải tạo bộ ghế sofa bằng cách bọc sofa đệm ghế, nhóm còn lại muốn bỏ bộ cũ và đổi hẳn sang bộ mới mặc dù bộ ghế cũ còn rất chắc chắn. Chính vì vậy, khách hàng cần được tư vấn kĩ càng, cụ thể để có lựa chọn thích hợp.

Khi tư vấn nên đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu để họ có mong muốn bọc lại ghế sofa thay vì mua mới. Từ đó sẽ giúp khách hàng quan tâm đến việc bọc ghế sofa và tìm hiểu về nó nhiều hơn. Nhu cầu bọc đệm sofa cũng từ đó mà tăng lên. 

bọc đệm sofa

Mục đích của việc bọc đệm 

Như quý vị đã biết, sofa là loại ghế được sử dụng rất phổ biến nhất là ở không gian phòng khách. Nhưng bên cạnh đó, sofa còn được sử dụng rất nhiều ở cả phòng ngủ, phòng làm việc, phòng đọc sách,…  bởi thiết kế hiện đại và công năng sử dụng đa dạng của nó. Vậy nên, ghế sofa rất dễ bị hao mòn, cũ kĩ và cần được bọc lại. Dưới đây sẽ là một số mục đích chính của việc bọc đệm.

Bọc đệm sofa gia tăng tính thẩm mỹ cho sofa

Mục đích đầu tiên và quan trọng nhất chính là yếu tố thẩm mĩ. Khi sofa đã sử dụng quá lâu sẽ bị xuống cấp, hư hỏng. Đối với sofa da sẽ bị trầy, bong tróc hoặc da bị rách, nứt. Còn đối với sofa nỉ thì rất dễ bạc màu, rách, bung chỉ,… Lúc này, sofa cần được bọc lại để mới hơn, đẹp hơn và tăng tính thẩm mĩ cho không gian sử dụng.

Bọc đệm sofa đáp ứng thị hiếu người dùng

Đôi khi việc bọc đệm ghế sofa chỉ nhằm mục đích thỏa mãn sở thích của người dùng. Mặc dù sofa vẫn còn sử dụng tốt, lớp ngoài chưa bị hư hỏng, bong tróc và chưa cần thay thế. Nhưng người dùng muốn thay đổi màu sắc hay họa tiết khác để mang lại cảm giác mới mẻ. Hay đơn giản khi màu sắc của bộ ghế sofa không hợp phong thủy, không hợp mệnh với người dùng nên cần thay đổi… Bọc ghế sofa sẽ giải quyết vấn đề này giúp bạn một cách nhanh gọn mà không cần phải thay bộ sofa mới.

Bảo vệ sức khỏe

Việc bọc lại đệm ghế sofa cũng là một trong những cách để bảo vệ sức khỏe. Khi sofa sử dụng lâu sẽ bị bám bụi bẩn, thấm hút mồ hôi,… để một thời gian sẽ nảy sinh vi khuẩn nếu không được vệ sinh thường xuyên. Điều này rất có hại cho sức khỏe người dùng. 

bọc đệm sofa

Vỏ bọc sofa tháo rời nhiều màu sắc

Bọc đệm giúp tiết kiệm chi phí

Bọc đệm sofa còn giúp người dùng tiết kiệm chi phí. Chi phí để mua một bộ sofa mới rất cao mà chi phí bỏ ra để bọc đệm sofa sẽ thấp hơn rất nhiều nhưng bạn vẫn sẽ có một bộ sofa như mới. Thậm chí giá của vỏ bọc sofa tháo rời hay tấm bọc ghế sofa còn thấp hơn rất nhiều lần so với mua mới.

Từ những mục đích như trên thì lợi ích của việc bọc đệm ghế sofa mang lại cho bạn là gì? Tại sao nên lựa chọn phương pháp này? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Lợi ích khi bọc ghế sofa

Bọc ghế sofa sẽ làm mới không gian sống của bạn, vừa tiết kiệm chi phí vừa thỏa mãn tối đa sự lựa chọn của bạn. So với số tiền mua sofa mới thì việc bọc lại sẽ rẻ hơn rất nhiều. Số tiền bỏ ra để mua sofa mới sẽ mua được rất nhiều vỏ bọc sofa hoặc áo bọc sofa với nhiều màu sắc và sự lựa chọn giúp bạn dễ dàng thay đổi. Khi sử dụng áo bọc, tấm phủ hay vỏ bọc bạn còn có thể tự thay đổi tại nhà mà không cần vận chuyển sofa đi bất cứ đâu.Vô cùng tiện lợi phải không nào?

bọc đệm sofa

Áo bọc ghế sofa

Bọc lại ghế sofa còn là biện pháp bảo vệ môi trường. Khi lựa chọn phương pháp bọc lại ghế sofa cũng đồng nghĩa với việc bạn đang tái chế nội thất ngay trong chính không gian sống của bạn. Chiếc sofa của bạn sẽ không bị bỏ đi cũng chính là giảm thiểu rác thải ra ngoài môi trường.

Bọc đệm quả là một lựa chọn tuyệt vời. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm kiến thức về bọc đệm ghế sofa và tân trang lại cho không gian sống của mình. Để biết thêm thông tin chi tiết về boc dem sofa, hãy liên hệ với chúng tôi-xưởng bọc ghế sofa Hà Nội qua hotline 0848.200.888 0984.557.091 để được báo giá và tư vấn nhanh nhất.