Hướng dẫn cách bảo quản vải bọc ghế sofa tại nhà

Thói quen sử dụng dịch vụ bọc ghế sofa tại nhà của mọi người ngày càng nhiều. Nhu cầu bảo quản vải bọc ghế sofa cũng trở nên cấp thiết hơn. Dưới đây là các yếu tố ảnh hưởng và gợi ý cách bảo quản vải bọc ghế sofa tại nhà. 

Một số yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của các loại vải bọc sofa

Vải tự nhiên hay nhân tạo

Thông thường, người ta sẽ hay sử dụng những loại vải nhân tạo để bọc ghế sofa vì những loại vải này bền hơn và giá thành rẻ hơn. Nhưng chất liệu vải tự nhiên sẽ khiến người sử dụng cảm thấy thoải mái hơn, thân thiện với môi trường và không gây kích ứng da. Tùy vào mục đích và nhu cầu của người sử dụng, sẽ có những loại vải thích hợp hơn.

bảo quản vải bọc ghế sofa

Các loại vải bọc ghế sofa tự nhiên hay nhân tạo

Điều kiện vệ sinh bảo quản vải bọc ghế sofa

Bụi bẩn làm cho vải bọc sofa bị mài mòn nhanh hơn khi sử dụng. Do vậy, việc chú ý đến điều kiện vệ sinh và yêu cầu giặt của từng loại vải boc ghe sofa là rất quan trọng, đặc biệt là khi bạn sử dụng kết hợp nhiều loại vải bọc nội thất khác nhau. Bạn nên cân nhắc lựa chọn vải cho thích hợp, để thuận tiện cho việc bảo quản bạn có thế ưu tiên dùng mua một loại vại nhất định. 

Vệ sinh rèm cửa, ga gối, bọc nệm theo chu kỳ nhất định và đồng thời sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí và công sức hơn. Đối với những đồ nội thất có mức độ sử dụng thường xuyên hơn, bạn nên có thêm vải, nệm lót tháo rời để có thể dễ dàng vệ sinh bất cứ khi nào bạn muốn.

Một số điều kiện sử dụng khác 

Độ bền của vải sẽ chịu ảnh hưởng từ 2 yếu tố là điều kiện chủ quan và khách quan. Điều kiện chủ quan bao gồm mức độ chịu hao mòn và khả năng căng, giãn của vải. Do tác động vật lý thường xuyên đến một vị trí duy nhất của vải trong một thời gian dài sẽ khiến vải nhanh chóng bị hỏng ở vị trí đó. Các vị trí ít tác động đến hơn sẽ có độ bền lâu hơn. Nhưng nếu cả miếng bọc nệm hay bọc ghế bị hỏng một chỗ thôi, thì cũng cần phải thay mới cả miếng rồi. 

Yếu tố khách quan bạn cần quan tâm đến là sự chiếu sáng trực tiếp của ánh sáng mặt trời và khả năng làm sạch vải chuyên nghiệp. Ánh sáng mặt trời tiếp xúc lâu và trực tiếp sẽ làm hỏng vải nên bạn nên chú ý đặt ghế sofa tránh những nơi ánh sáng trực tiếp chiếu vào như đối diện cửa sổ, cửa ra vào. Việc bạn không sử dụng dịch vụ làm sạch vải ghế sofa chuyên nghiệp cũng sẽ làm ảnh hưởng đến độ bền của vải. Ít nhất 1 lần/1 năm bạn cần sử dụng đến dịch vụ làm sạch sofa chuyên nghiệp để giữ vải ghế sofa ở trong tình trạng tốt nhất. 

Một số lời khuyên của các chuyên gia khi bảo quản vải bọc ghế sofa

Để bảo quản vải bọc ghế sofa được bền hơn, bạn cần chú ý làm sạch vết bẩn ngay, sử dụng hóa chất làm sạch phù hợp với vải, và một số lưu ý cần thiết khác.

Nên làm sạch vết bẩn ngay

Nếu bạn lỡ làm bẩn vải ghế sofa như làm đổ thức ăn, nước uống bạn nên làm sạch vết bẩn ngay, vì vết bẩn khó giặt sạch hơn khi càng để lâu hơn. Trường hợp vải bọc ghế sofa xuống cấp quá nhiều, bạn hãy liên hệ với các công ty nội thất để được báo gia boc ghe sofa tại nhà. 

bảo quản vải bọc ghế sofa

Nên làm sạch vết bẩn ngay

Sử dụng hóa chất làm sạch phù hợp với vải

Một trong những ưu điểm nổi bật của vải tổng hợp là chúng có thể làm sạch dễ dàng và sử dụng thoải mái với các loại chất tẩy rửa khác nhau nhưng với vải tự nhiên thì không như vậy, đặc biệt với những loại chất tẩy quá mạnh, sẽ rất dễ làm hư vải.

Mẹo sử dụng ghế sofa khiến vải bọc bền hơn

Có một mẹo thông minh để khắc phục điều này là bạn hãy thường xuyên lật, xoay và tháo rời đệm ghế sẽ khiến vải ghế sofa có thời gian sử dụng lâu hơn. Bất cứ loại vải nào, dùng lâu sẽ bị căng, giãn, đặc biệt là ở vị trí vùng mép xung quanh ghế ngồi và đệm lưng. Sau một thời gian sử dụng, nó sẽ bị nhăn hoặc trùng. Lúc này bạn có thể nhờ các tiệm may cắt bớt và khâu căng lại hoặc bạn cũng có thể tự làm điều đó. 

bảo quản vải bọc ghế sofa

Mẹo bảo quản vải bọc ghế sofa

Một số vấn đề cần lưu ý khác 

Bạn không nên sử dụng các vật sắc nhọn như dao kéo sẽ vô tình chọc vào vải khi ngồi trên ghế. Tiếp đến cần thường xuyên dùng máy hút bụi để lau chùi ghế sofa. Không nên đặt ghế những vị trí nơi ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu đến. Và nhớ thuê các công ty dọn vệ sinh chuyên nghiệp ít nhất 1 lần 1 năm để làm sạch chất bẩn trên vải. 

Trên đây là những thông tin hữu ích về các loại vải bọc ghế sofa khác nhau, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin hay muốn được tư vấn về giá của dịch vụ này, hãy liên hệ với chúng tôi-xưởng bọc ghế sofa Hà Nội qua hotline 0848.200.888 0984.557.091 để được báo giá và tư vấn nhanh nhất.